Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

Tên lửa in 3D đầu tiên ở Anh

30/07/2020 14:06 +07 - Lượt xem: 4522

Công ty hàng không vũ trụ của Anh, Orbex đã tuyên bố rằng tên lửa in 3D của họ sẽ là chiếc đầu tiên được phóng từ sân bay vũ trụ mới của Vương quốc Anh, hiện đang được xây dựng ở Scotland.

Công ty hàng không vũ trụ của Anh, Orbex đã tuyên bố rằng tên lửa in 3D của họ sẽ là chiếc đầu tiên được phóng từ sân bay vũ trụ mới của Vương quốc Anh, hiện đang được xây dựng ở Scotland.
Chuyến bay vũ trụ quỹ đạo đầu tiên được phóng từ nước Anh đã tiến một bước gần hơn sau quyết định của Scottish Highland Council’s phê duyệt việc xây dựng “Trung tâm vũ trụ Sutherland của Cơ quan Vũ trụ Anh” (UKSA). Với vị trí khởi động được thiết lập để đi vào hoạt động vào đầu năm 2022, Orbex sẽ là công ty đầu tiên trong số hàng loạt các công ty bắn trọng tải vào không gian, trong các tên lửa chạy bằng động cơ được in 3D.
Sự chấp thuận của Scottish Highland Council’s về sân bay vũ trụ là một bước ngoặt trong lịch sử tàu vũ trụ ở châu u và sẽ đặt cộng đồng xung quanh Tongue, Melness và Skerray, Vùng Tây Nguyên, Scotland và Vương quốc Anh là trung tâm của ngành công nghiệp phóng vũ trụ châu u, Anh cho biết Chris Larmour, CEO của Orbex. Chúng tôi mong muốn trở thành một phần không thể thiếu của cộng đồng địa phương khi chúng tôi thành lập nhóm thường trực của mình tại Space Hub.

Động cơ tên lửa in 3D của Orbex

Có trụ sở tại thị trấn Forres của Scotland, Orbex đã có một khởi đầu lặng lẽ khi nó ra mắt vào năm 2015 và dành ba năm hoạt động ở chế độ tàng hình trong khi nó dự định phóng một loạt CubeSats thương mại lên quỹ đạo Trái đất. Sau đó, vào tháng 7 năm 2018, công ty đã bùng nổ tại hiện trường, thông báo rằng họ đã huy động được 30 triệu bảng (40 triệu đô la) tài trợ tư nhân và công cộng.
UKSA sau đó đã xác nhận rằng Orbex sẽ được phóng từ Trung tâm vũ trụ Sutherland sắp tới, như một phần của thỏa thuận chia sẻ với đối thủ Rocket Lab của đối thủ hàng không vũ trụ Hoa Kỳ. Sau đó, để đẩy tên lửa của mình lên quỹ đạo, Orbex đã làm việc với nhà sản xuất máy in 3D kim loại Đức SLM Solutions để phát triển động cơ tên lửa in 3D một mảnh.
Cũng được xây dựng với sự hỗ trợ từ quỹ của Ủy ban châu u Horizon 2020 và UKSA, các động cơ của Prime Rocket được mệnh danh là tên lửa in 3D lớn nhất thế giới. Được thúc đẩy bởi nhiên liệu sinh học tái tạo như oxy lỏng (LOx) và propane, một chất thay thế. Hơn nữa, chiếc xe Orbex tổng thể được dự định có thể phục hồi và tái sử dụng và hoạt động mà không để lại bất kỳ mảnh vỡ nào trong đại dương hoặc trên quỹ đạo quanh Trái đất. Để tăng cường thông tin xanh của tên lửa, Orbex đã bắt đầu làm việc với Cơ quan Vũ trụ châu u (ESA) vào tháng 1. Hợp đồng, được trao theo Chương trình chuẩn bị cho các bệ phóng tương lai (FLPP) của ESA, cho phép Orbex phát triển thêm REFLIGHT, một hệ thống tái sử dụng gần như không khối lượng, cho phép các tên lửa đẩy giai đoạn một được phục hồi và tái sử dụng trong nhiều nhiệm vụ.
Bây giờ chính quyền Scotland đã đưa ra những lời chúc của họ đến địa điểm phóng mới, Orbex có thể bắt đầu lên kế hoạch ra mắt của mình. “Chúng tôi muốn chúc mừng Highlands và Islands Enterprise về sự lãnh đạo của họ trong dự án này, và cảm ơn nhiều người dân địa phương vì sự tham gia và hỗ trợ tích cực của họ trong suốt quá trình lập kế hoạch tỉ mỉ, ông Larmour nói, theo quyết định của Hội đồng.

Dự kiến ​​khởi động sân bay vũ trụ mới “Space Hub Sutherland”

Có được sự cho phép của Scottish Highland Council, sân bay vũ trụ mới của Cơ quan Vũ trụ Anh cuối cùng cũng có thể tiến lên phía trước, hai năm sau khi dự án được bật đèn xanh, nhận được 17,9 triệu bảng (22,5 triệu đô la) tiền tài trợ của chính phủ Anh. Có trụ sở gần Melness, trên bờ biển phía bắc Scotland, địa điểm phóng vệ tinh ban đầu sẽ được sử dụng để phóng một loạt các trọng tải nhỏ vào không gian. Năm ngoái, Orbex đã xác nhận rằng trọng tải đầu tiên của họ sẽ là vệ tinh cho Công nghệ vệ tinh Surrey (SSTL) có trụ sở tại Anh và công ty Astrocast của Thụy Sĩ .
Orbex có thể trở thành người đầu tiên bắn thành công tên lửa thương mại vào quỹ đạo từ đất Anh. Trong khi Cơ sở chế tạo máy bay Hoàng gia anh thất bại thảm hại khi sử dụng một tên lửa của Anh để phóng vệ tinh Prospero lên vũ trụ vào năm 1971, thì nó đã bị bắn từ Úc, do đó mở đường cho Orbex làm nên lịch sử.
Tàu vũ trụ quỹ đạo đầu tiên từ Vương quốc Anh đã tiến một bước gần hơn sau quyết định của Highland Council’s để đi trước cho sân bay vũ trụ Space Hub Sutherland, ông cho biết công ty. Có thể xác nhận rằng quỹ đạo quỹ có thể xác nhận rằng Orbex Prime sẽ là phương tiện phóng thẳng đứng đầu tiên bay vào quỹ đạo từ Trung tâm vũ trụ.

Bất chấp sự gián đoạn gây ra bởi đại dịch COVID-19 , Orbex đã làm việc chuyên sâu về nâng cấp thiết kế và phát triển cho tên lửa của mình. Chẳng hạn, bể chứa nhiên liệu đồng trục cải tiến của công ty hàng không vũ trụ đang được thử nghiệm đông lạnh và công ty cũng đã đồng ý lắp đặt một cơ sở thử nghiệm mới tại một cơ sở RAF cũ gần trụ sở của họ ở Forres.
Ngoài ra, các động cơ tên lửa của Orbex đã được phát triển thông qua một chương trình thử nghiệm hiệu suất ngày càng khắt khe, và hệ thống dẫn đường và hệ thống dẫn đường của nó cũng đang được thử nghiệm trên mặt đất. Việc tuyển dụng dự kiến ​​cũng sẽ tăng tốc, với việc công ty tuyển dụng một số kỹ sư mới trong những tuần gần đây, và được dự đoán sẽ theo sau, đã hợp tác với chương trình Space Placements in Industry (SPIN). Dự án cung cấp cho các kỹ sư trẻ cơ hội để có được kinh nghiệm thực hành trong việc thiết kế và sản xuất xe ra mắt thông qua thực tập dài hạn.
Cuối cùng, bây giờ Highland Council đã cho phép xây dựng bắt đầu tại địa điểm này, Orbex sẽ có thể hoàn thành phạm vi chi tiết của việc cài đặt trang web khởi chạy của riêng mình và bắt đầu thuê nhóm chuẩn bị ra mắt. Theo công ty, những trở ngại duy nhất còn lại cho Space Hub, là một loạt các quy định khởi động được thiết lập để được chính phủ Anh thông qua sắp xảy ra.
Đi trước cho Space Hub Sutherland, kết hợp với sự tiến bộ đều đặn của phương tiện phóng Orbex Prime, là những bước quan trọng hướng tới chuyến bay không gian quỹ đạo thực sự đầu tiên từ Vương quốc Anh, Larmour kết luận. Phần cuối cùng của trò chơi ghép hình là khung pháp lý sẽ chi phối các buổi ra mắt và chúng tôi mong muốn những quy định đó được đưa ra trước Quốc hội trong những tuần tới.

Sử dụng công nghệ in 3D để cải tiến động cơ tên lửa và tiến tới phát triển tên lửa in 3D hoàn toàn đầu tiên trên thế giới

Một số công ty hàng không vũ trụ tư nhân khác cũng đã phát triển động cơ tên lửa in 3D trong những năm gần đây, như ngành công nghiệp hàng không vũ trụ phụ trợ ngày càng trở nên phát triển.
Chẳng hạn, Rocket Crafters Inc. , công ty khởi nghiệp hàng không vũ trụ Hoa Kỳ, đã thực hiện thành công một loạt thử nghiệm trên động cơ tên lửa in 3D Comet Series. 49 thử nghiệm trong phòng thí nghiệm được thiết kế để trở thành một bằng chứng quy mô lớn cho các động cơ, trước chuyến bay thử nghiệm được lên kế hoạch vào cuối năm nay.
Rocket Lab, công ty hàng không vũ trụ có trụ sở tại California, mặt khác, đã bước vào thử nghiệm cuối cùng trước U.S. Space Force Mission. Tên lửa, được trang bị động cơ Rutherford được in 3D, đã vượt qua thử nghiệm hệ thống ban đầu và lần đầu tiên được đưa lên bệ phóng của nó trước khi ra mắt nhiệm vụ.
Trong khi đó, nhà sản xuất tên lửa Relativity Space có trụ sở tại Hoa Kỳ đã bảo đảm một trụ sở mới tại trung tâm của cộng đồng hàng không vũ trụ ở Long Beach California. Công ty sẽ tìm cách sử dụng cơ sở mới để phát triển tên lửa in 3D hoàn toàn đầu tiên trên thế giới .
Nguồn Blog

Bài viết tham khảo: 6 công cụ SOLIDWORKS cần thiết để in 3D

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth
Trụ sở: Số 17- Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Văn phòng máy in 3D: OV 17.09, Đường Xuân Phương 4, Khu đô thị sinh thái Xuân Phương, Hà Nội.
Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: info@vihoth.com
Website: vihoth.com | camsolutions.vn | gstarcad.vn | cncvihoth.com

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  20/11/2020 | Tin tức
  Máy in 3D mô hình ViHoth là thương hiệu máy in 3D công nghiệp, được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Máy in 3D mô hình được tính toán thiết kế tối ưu, từ những linh kiện chất lượng với các chi tiết gia công cơ khí chính xác.
 •  
   
  18/11/2020 | Tin tức
  SOLIDWORKS là phần mềm CAD 3D nổi tiếng thế giới. Không chỉ thế, hiện nay, SOLIDWORKS còn cung cấp một bộ công cụ đa dạng, hoàn chỉnh...
 •  
   
  06/11/2020 | Tin tức
  Trong những năm qua, SolidCAM đã và đang được biết đến rộng rãi ở Việt Nam như là một giải pháp phần mềm lập trình CNC tiên tiến với...
 •  
   
  05/11/2020 | Tin tức
  Download bộ cài SolidCAM 60 ngày - phần mềm dùng thử nhưng tính năng đầy đủ như license chính thức giúp người dùng có đủ thời gian...
 •  
   
  19/09/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D ngày càng phát triển, không chỉ giúp cho việc chế tạo khuôn mẫu được chính xác và dễ dàng hơn mà còn ứng dụng được nhiều trong thực tế: công nghiệp sản xuất chế tạo, y khoa, kiến trúc, xây dựng… In 3D mở ra tiềm năng về lợi thế chi phí sản xuất, cải tiến quy trình và cả sản phẩm cho các nhà cung cấp. Công nghệ in 3D ứng dụng trong sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất và trong đời sống.
 •  
   
  27/08/2020 | Tin tức
  Khoa học công nghệ mới phát triển đã cải tiến chất lượng công việc và giảm sức lao động của con người. Công nghệ in 3D ra đời đã đánh dấu một bước chuyển mình trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc. Hãy cùng ViHoth tìm hiểu về phương pháp xây dựng nhà ở bằng công nghệ in 3D bằng những thông tin dưới đây.
 •  
   
  18/08/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D hiện nay đang ngày càng phát triển và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của con người. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy in 3D đã mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn trong việc sản xuất các sản phẩm đòi hỏi kích thước lớn hơn.
 •  
   
  17/08/2020 | Tin tức
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ViHoth chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về giá hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, ViHoth thực hiện chương trình tặng 1 hộp khẩu trang cho khách mua hàng từ ngày 13/08/2020 đến 31/12/2020
 •  
   
  07/07/2020 | Tin tức
  Sinh viên cơ khí Nam Phi chế tạo máy in 3D để cải thiện chất lượng trang trại & sản xuất ở các khu vực lân cận tiến xa hơn trong tương lai với in 3D.
 •  
   
  29/06/2020 | Tin tức
  Máy in 3D trong tương lai sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Việc lựa chọn một chiếc máy in phù hợp với nhu cần cần cân nhắc và chú ý đến nhiều yếu tố. Trong bài viết này, ViHoth sẽ đề cập tới chủ đề “hướng dẫn mua máy in 3D” dành cho những ai đang quan tâm và tìm hiểu dòng sản phẩm này.