Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

Máy in 3D mô hình – tương lai của thế giới

20/11/2020 14:53 +07 - Lượt xem: 855

Máy in 3D mô hình ViHoth là thương hiệu máy in 3D công nghiệp, được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Máy in 3D mô hình được tính toán thiết kế tối ưu, từ những linh kiện chất lượng với các chi tiết gia công cơ khí chính xác.

Máy in 3D mô hình ViHoth là thương hiệu máy in 3D công nghiệp, được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Máy in 3D mô hình được tính toán thiết kế tối ưu, từ những linh kiện chất lượng với các chi tiết gia công cơ khí chính xác. Máy in 3D mô hình ViHoth mang đến cho người dùng sự tin cậy bởi tính bền bỉ, chắc chắn, đưa ra sản phẩm đẹp, chính xác.

Hiện nay, khi xã hội phát triển, máy in 3D đã trở thành một trong những phương pháp được sử dụng nhiều trong tạo mẫu và mô hình 3D sản phẩm. Hãy cùng ViHoth tìm hiểu một cách chính xác về máy in 3D mô hình, hy vọng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

In 3D mô hình là gì?

Công nghệ in 3D đã quen thuộc và trở nên phổ biến với nhiều người hiện nay. Vậy in 3D là gì và có điểm gì đặc biệt mà nhiều người đánh giá là tương lai của thế giới?

In 3D hay còn gọi là công nghệ sản xuất bồi đắp, là một chuỗi các công đoạn khác nhau được kết hợp lại tạo nên vật thể. Khi in 3D mô hình, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng nhờ sự kiểm soát của máy tính.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY IN 3D MÔ HÌNH

In 3D tạo ra các mẫu nhanh sản phẩm thử nghiệm, tạo mẫu được những mô hình phức tạp, cắt giảm phế liệu, phế phẩm, tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian nghiên cứu. Nhờ những ưu điểm đó mà máy in 3D được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

1. Thiết kế quần áo, phụ kiện trang sức

Trong tương lai, thiết kế quần áo, phụ kiện trang sức, sẽ có thể sử dụng máy quét 3D và sử dụng công nghệ in 3D để tạo nên những bộ quần áo vừa với kích cỡ từng người trong thời gian ngắn. Đây sẽ là bước đột phá ấn tượng làm thay đổi ngành thời trang và phụ kiện thời trang.

2. Công nghiệp ô tô

Máy in 3D mô hìn không chỉ dừng lại ở mục đích thử nghiệm, tạo mẫu hay sản xuất một số bộ phận, linh kiện đặc biệt. Mà công nghệ in 3D còn được ứng dụng để sản xuất ra một chiếc xe hoàn chỉnh với mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu.

máy bay in 3D không người lái

3. Hàng không vũ trụ

Ngành hàng không vũ trụ hiện đang là ngành sử dụng rất hiệu quả công nghệ in 3D. Những chi tiết linh kiện phức tạp nhưng cần trọng lượng nhẹ của máy bay đều được công nghệ in 3D mô hình đáp ứng hoàn hảo.

4. Quân sự, quốc phòng

Đạn dược, vũ khí, phương tiện vận chuyển… đều có thể được sản xuất bằng công nghệ bồi đắp. Quân đội Mỹ là minh chứng rõ ràng nhất. Chẳng hạn như máy bay không người lái được Mỹ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng thay vì phải vất vả mang lên theo chiến trường, các kỹ sư của quân đội Mỹ sẽ in 3D máy bay không người lái khi cần thiết.

5. Ứng dụng Y học, sản xuất bộ phận cơ thể con người

Các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ in 3D và máy quét 3D nhằm tạo nên các bộ phận giả, điển hình như chân tay, răng, xương trên cơ thể con người với độ chính xác hoàn hảo và có thể chuyển động linh hoạt theo ý muốn nhờ vào các thiết bị hỗ trợ khác.

Công nghệ in 3D đã tạo ra bước tiến vượt bậc cho ngành y, nha khoa và thẩm mỹ. Các sản phẩm như chi giả, răng giả, thậm chí là cấy ghép nội tạng cho con người cũng có sự giúp sức của công nghệ in 3D.

6. Sản xuất linh kiện

Ứng dụng lớn nhất của công nghệ in 3D có lẽ là sản xuất linh kiện, bất kỳ các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp nào đều có thể sử dụng máy in 3D để tạo nên. Điều này sẽ làm tăng năng xuất và giảm giá thành so với cách sản xuất truyền thống hiện nay.

Ngoài ra, công nghệ in 3D còn giúp người dùng có thể sửa chữa, thay thế các linh kiện hư hỏng một cách dễ dàng. Cho dù linh kiệm đó có hiếm hay không còn sản xuất nữa. Tất nhiên bạn cần phải có file dữ liệu thiết kế của linh kiện cần chế tạo, hiện nay trên trang web Thingiverse có sẵn những bản thiết kế của hơn 2.500 linh kiện thay thế của tất cả mọi đồ vật

7. Xây dựng và kiến trúc

Ngành xây dựng đã sẵn sàng để đón nhận một làn sóng kỹ thuật mới gọi là công nghệ In 3D vào việc thi công các công trình dân dụng từ cầu cống đến các loại kiến trúc. Nền công nghiệp hiện đại đang tiến dần đến thời kỳ công nghiệp 4.0 đặc trưng bởi sự phối hợp giữa 3 công nghệ mới – In 3D, cảm biến, và robot; và người ta mỗi ngày một khám phá thêm những ứng dụng mới từ bộ ba công nghệ này.

Dù mới chỉ ở giai đoạn đầu tiên nhưng đã có rất nhiều nỗ lực được thực hiện thành công trong việc xây dựng các toà nhà bằng các máy in 3D khổng lồ. Vật liệu phổ biến nhất cho in xây dựng là nhựa và bê tông. Phương pháp in 3D trong xây dựng có thể mang lại những cải tiến đáng kể về chất lượng, tốc độ, chi phí, đặc biệt là trong chi phí lao động, cải thiện tính linh hoạt, đảm bảo an toàn xây dựng và giảm các tác động môi trường.

CÁC LOẠI MÁY IN 3D MÔ HÌNH

Máy in 3D mô hình được chia thành nhiều loại khác nhau, nhưng cơ bản nất thì được chia làm 3 loại:

Máy in 3D FDM

Máy in sử dụng sợi nhựa in 3D. Công nghệ FDM/FFF là công nghệ in phổ biến nhất trong in 3D với tốc độ in nhanh, chi phí rẻ và rất dễ sử dụng.

Máy in 3D mô hình SLA

Máy in sử dụng vật liệu nhựa lỏng resin. Công nghệ in SLA cho ra sản phẩm mẫu in có chất lượng cao, bề mặt láng mịn, chính xác và in được những sản phẩm phức tạp.

Máy in 3D SLM

Máy in sử dụng vật liệu bột kim loại, được ứng dụng để in các chi tiết cơ khí phức tạp trong ngành hàng không, ô tô, y tế…

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ IN 3D MÔ HÌNH

Không phải doanh nghiệp nào cũng thường xuyên sử dụng các sản phẩm máy in 3D mô hình. Nếu doanh nghiệp bạn chưa sẵn sàng để đầu tư máy in, thì dịch vụ in 3D mô hình là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Dịch vụ in 3D ViHoth giúp bạn tạo mẫu nhanh, thúc đẩy quá trình nghiên cứu, phát triển, đưa sản phẩm ra thị trường với thời gian nhanh mà vẫn tiết kiệm được chi phí.
Dịch vụ in 3D mô hình của ViHoth luôn đảm bảo các tiêu chí:
• Nhanh chóng
• Chính xác
• Bảo mật
• Chi phí hợp lý
Máy in 3D mô hình được đánh giá là tương lại của thế giới bởi công nghệ in 3D là không giới hạn. Bạn có thể in bất kỳ đồ vật, chi tiết nào mà bạn nghĩ ra. Điều này là minh chứng rằng, in 3D là tương lai của thế giới khi tất cả những gì phục vụ cho đời sống của con người sẽ gắn liền với 4 chữ “ Công nghệ in 3D”.

 • Máy in 3D ViHoth có những ưu điểm và lợi ích gì đáng chú ý?
 • Các tiêu chí chọn mua máy in 3D

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email:media@vihoth.com

Website:https://www.camsolutions.vn |https://www.vihoth.com |https:www.gstarcad.vn 

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  18/11/2020 | Tin tức
  SOLIDWORKS là phần mềm CAD 3D nổi tiếng thế giới. Không chỉ thế, hiện nay, SOLIDWORKS còn cung cấp một bộ công cụ đa dạng, hoàn chỉnh...
 •  
   
  06/11/2020 | Tin tức
  Trong những năm qua, SolidCAM đã và đang được biết đến rộng rãi ở Việt Nam như là một giải pháp phần mềm lập trình CNC tiên tiến với...
 •  
   
  05/11/2020 | Tin tức
  Download bộ cài SolidCAM 60 ngày - phần mềm dùng thử nhưng tính năng đầy đủ như license chính thức giúp người dùng có đủ thời gian...
 •  
   
  19/09/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D ngày càng phát triển, không chỉ giúp cho việc chế tạo khuôn mẫu được chính xác và dễ dàng hơn mà còn ứng dụng được nhiều trong thực tế: công nghiệp sản xuất chế tạo, y khoa, kiến trúc, xây dựng… In 3D mở ra tiềm năng về lợi thế chi phí sản xuất, cải tiến quy trình và cả sản phẩm cho các nhà cung cấp. Công nghệ in 3D ứng dụng trong sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất và trong đời sống.
 •  
   
  27/08/2020 | Tin tức
  Khoa học công nghệ mới phát triển đã cải tiến chất lượng công việc và giảm sức lao động của con người. Công nghệ in 3D ra đời đã đánh dấu một bước chuyển mình trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc. Hãy cùng ViHoth tìm hiểu về phương pháp xây dựng nhà ở bằng công nghệ in 3D bằng những thông tin dưới đây.
 •  
   
  18/08/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D hiện nay đang ngày càng phát triển và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của con người. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy in 3D đã mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn trong việc sản xuất các sản phẩm đòi hỏi kích thước lớn hơn.
 •  
   
  17/08/2020 | Tin tức
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ViHoth chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về giá hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, ViHoth thực hiện chương trình tặng 1 hộp khẩu trang cho khách mua hàng từ ngày 13/08/2020 đến 31/12/2020
 •  
   
  30/07/2020 | Tin tức
  Công ty hàng không vũ trụ của Anh, Orbex đã tuyên bố rằng tên lửa in 3D của họ sẽ là chiếc đầu tiên được phóng từ sân bay vũ trụ mới của Vương quốc Anh, hiện đang được xây dựng ở Scotland.
 •  
   
  07/07/2020 | Tin tức
  Sinh viên cơ khí Nam Phi chế tạo máy in 3D để cải thiện chất lượng trang trại & sản xuất ở các khu vực lân cận tiến xa hơn trong tương lai với in 3D.
 •  
   
  29/06/2020 | Tin tức
  Máy in 3D trong tương lai sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Việc lựa chọn một chiếc máy in phù hợp với nhu cần cần cân nhắc và chú ý đến nhiều yếu tố. Trong bài viết này, ViHoth sẽ đề cập tới chủ đề “hướng dẫn mua máy in 3D” dành cho những ai đang quan tâm và tìm hiểu dòng sản phẩm này.