Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

In 3D mô hình kiến trúc - xu hướng mới nhất hiện nay

21/03/2020 15:54 +07 - Lượt xem: 7850

In 3D cho thiết kế kiến trúc không còn là điều quá xa lạ. Thay vì thuê dịch vụ chế tạo mô hình kiến trúc giá khá đắt và thời gian gia công kéo dài, bạn chỉ cần gửi file thiết kế 3D tới dịch vụ in 3D để có sản phẩm mô hình nhanh chóng, đẹp, nhẹ, dễ dàng vận chuyển và để giới thiệu tới khách hàng.

In 3D mô hình kiến trúc chỉ cần file 3D, bạn sẽ có mô hình sản phẩm nhanh chóng, đẹp, nhẹ, dễ dàng vận chuyển và giới thiệu với khách hàng.

 in-3d-mo-hinh-kien-truc

Tại sao bạn nên in 3D mô hình kiến trúc, nội thất, xây dựng?

Khi công nghệ in 3D chưa phát triển, việc tạo ra các mô hình mất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Để tạo ra mô hình kiến trúc cần nhiều vật liệu khác nhau, sự lắp ghép công phu, tỉ mỉ. Công việc này tốn rất nhiều thời gian và chi phí.
Ngày nay, việc tạo mẫu 3D bằng phương pháp in 3D nguyên liệu nhựa cho các mô hình nhà cửa, nội thất, kiến trúc trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn, chi phí giá thành giảm. Việc di chuyển mô hình in 3D cũng dễ dàng hơn nhiều so với các mô hình thủ công bằng bìa các tông, gỗ và các vật liệu lắp ghép khác.

In 3D giúp khách hàng nắm bắt tốt hơn ý tưởng của mẫu thiết kế

in-3d-mo-hinh-kien-truc

Việc in 3D các mô hình nhà cửa – công trình kiến trúc thu nhỏ và đầy đủ chi tiết. Người xem có cái nhìn trực quan hơn so với những hình ảnh trên phần mềm vẽ 3D. Đặc biệt, in 3D có thể tạo ra những mô hình có độ phức tạp cao!
In 3D giúp giảm thời gian tạo mẫu thử nghiệm.

Nếu làm bằng phương pháp thủ công, bạn sẽ tốn hàng chục giờ làm việc để đo – cắt gọt và dán các phần lại thành mô hình. Hoặc tốn thêm công đoạn sơn phủ và tô màu,… Trong khi sử dụng phương pháp in 3D, bạn chỉ mất vài tiếng đồng hồ là có trong tay mô hình 3D thu nhỏ.

In 3D mô hình kiến trúc – một điểm tựa cho trí tưởng tượng và sáng tạo cất cánh

in-3d-mo-hinh-kien-truc

Những nhà thiết kế luôn muốn sáng tạo các kiểu dáng, kết cấu kiến trúc hoành tráng và độc đáo. Con đường để ý tưởng sẽ thành hiện thực rất dài. Cần phải tạo mẫu demo để kêu gọi đầu tư, phục vụ cho công tác triển lãm khác. Nếu các mẫu thiết kế quá mới lạ và khó chế tạo hoặc mất thời gian/tốn kém gia công mockup. Trong trường hợp này, in 3D lựa chọn tuyệt vời nhất. Người thiết kế chỉ cần xuất file 3D và bấm nút để máy in 3D hoàn thiện công đoạn tạo hình.

In 3D giúp tạo những mẫu sa bàn cực kỳ đẹp mắt.

Thông thường, cách thủ công để dựng một sa bàn ( kiến trúc,khảo cổ học,..) đi theo quy trình sau:
Ý tưởng sa bàn >> Chọn vật liệu làm nền sa bàn >> Dựng khung cho sa bàn >> Vật liệu làm nền sa bàn >> Sơn nền sa bàn >> Làm cỏ, nhà, tường cho sa bàn >> Làm background cho sa bàn.
Với công nghệ in 3D. Bạn chỉ cần thiết kế (thuê thiết kế) để có file 3D của mô hình, sau đó xuất sang phần mềm in 3D và bấm nút thế là xong. Bạn có thể tạo một thư viện mô hình 3D để khi cần có thể in ngay.

In 3D giúp đẩy nhanh quá trình thiết kế kiến trúc, nội thất

Bạn có niềm đam mê thiết kế 3D và muốn tự “họa” một ngôi nhà mơ ước. Hãy để in 3D giúp bạn thực hiện điều đó. Khi in sản phẩm, bạn sẽ ngắm nhìn nhiều góc cạnh, tham khảo ý kiến để rút ra kinh nghiệm. Hoặc tiếp thu một ý tưởng mới. Bạn quay lại bàn làm việc và thay đổi những mẫu thiết kế rồi lại in 3D. Cứ thực hiện cho đến khi bạn vừa ý với mẫu thiết kế nhà/kết cấu kiến trúc.
Nếu mẫu thiết kế lớn và phức tạp có thể được chia ra thành nhiều phần. Chỉ cần chia mô hình 3D ( bằng lệnh bóc tách cơ bản trên phần mềm thiết kế 3D) và gửi đi in. Mẫu in 3D trên cùng 1 dòng máy hoặc cùng một thông số in 3D cho nên lúc tổng hợp lại, tất cả thành phần đều có độ đồng nhất cao!
Nguyễn Huyền (Tổng hợp)

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

CAD/CAM/CAE/PLM/CNC & 3D Printing

Trụ sở: ViHoth Tower, Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng: Số 23, đường Chơn Tâm 2, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Office: +84-24-3797 0256                         Hotline: 0982 018 497

Website: www.vihoth.com                         Email: info@vihoth.com

 
Bài xem nhiều