Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

In 3D cho ngành công nghiệp năng lượng - Tác động & hiệu quả

19/03/2020 15:29 +07 - Lượt xem: 11912

In 3D cho ngành công nghiệp năng lượng đã giúp mang lại nhiều lợi ích, đến việc từ việc tiết kiệm chi phí và vật liệu tiêu hao đến từ khoáng sản tự nhiên.

Công nghệ in 3D được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và đời sống. In 3D cho ngành công nghiệp năng lượng đã giúp mang lại nhiều lợi ích, đến việc từ việc tiết kiệm chi phí và vật liệu tiêu hao đến từ khoáng sản tự nhiên.

Tác động và hiệu quả của in 3D cho ngành công nghiệp năng lượng

Ngành in 3D giá trị 7 tỷ đô la, tăng từ 3 tỷ đô la năm 2013 và dự kiến sẽ đạt 20 tỷ đô la vào năm 2025. Sản xuất đắp dần (in 3D) được tìm thấy tương thích với các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp năng lượng.

in-3d-cho-nganh-cong-nghiep-nang-luong
Công nghiệp phụ trợ sản xuất các thành phần bằng cách sử dụng hình học phức tạp. Tiêu thụ ít nguyên liệu thô, sản xuất chất ít hơn, giảm tiêu thụ và giảm thời gian đưa ra thị trường. Do áp lực quá lớn đối với ngành điện, các nhà sản xuất đang tìm đến sản xuất đắp dần để có giải pháp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Một máy in 3D có thể được sử dụng để tạo các tấm pin mặt trời, chi phí sản xuất có thể giảm 50%.  Và hiệu quả có thể tăng 20% so với các tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời in 3D là ánh sáng. Và có thể dễ dàng ở bất cứ đâu với ít cơ hội thiệt hại hơn. AM được dự đoán sẽ cho phép sản xuất tại chỗ các bộ phận tua-pin được thiết kế riêng cho nhu cầu riêng biệt về tài nguyên của một địa điểm cụ thể. AM cung cấp các công cụ để đáp ứng nhu cầu về phụ tùng tuabin gió cho các mô hình bị ngừng sản xuất.

Ứng dụng in 3D cho ngành năng lượng hạt nhân

   Pin mặt trời in 3D

Một nhóm từ Harvard đang nghiên cứu phiên bản nhỏ hơn của Li-ion. Một nhóm từ Đại học Manchester Metropolitan phát triển loại hệ thống lưu trữ năng lượng mới. Các nhà nghiên cứu từ IBM và ETH Zurich đã tạo ra pin lỏng đầu tiên thông qua in 3D được gọi là pin oxi hóa khử.

Ứng dụng in 3D trong sản xuất năng lượng thông thường cũng giữ vị thế nổi bật. Nhà máy hạt nhân Krisko, đã lắp đặt bánh công tác đường kính 108mm cho máy bay bơm chữa cháy. Thương mại hóa hoàn toàn dự kiến sẽ đạt được ngay khi hiểu sâu về công nghệ.

ViHoth sản xuất và cung cấp máy in 3D khổ lớn

in-3d-cho-nganh-cong-nghiep-nang-luong

Tại Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ in 3D với máy in 3D khổ lớn vướng phải nhiều khó khăn về chi phí do máy in 3D khổ lớn nhập ngoại có chi phí cao, lên đến hàng tỉ đồng. Là doanh nghiệp hỗ trợ lâu năm trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM/CNC, ViHoth đã tiến hành nghiên cứu, sản xuất chế tạo máy in 3D nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Máy in 3D do ViHoth sản xuất đã được các tiêu chuẩn chứng nhận công nghiệp, sáng chế.
ViHoth cung cấp máy in 3D với nhiều kích thước: 300/600/800/1000/1200mm.
Máy hoạt động ổn định, sai số 0.2 – 0.5mm, tỉ lệ lỗi vật 2 – 5%.
ViHoth cam kết hỗ trợ kỹ thuật tốt với thời gian bảo hành lên đến 36 tháng cho các máy in khổ lớn.

>> Tự hào máy in 3D khổ lớn “made in Việt Nam”

>>Máy in 3D và dịch vụ in 3D cho ngành đúc: chất lượng, uy tín

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

CAD/CAM/CAE/PLM/CNC & 3D Printing

Trụ sở: ViHoth Tower, Lô B6-X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng: Số 23, đường Chơn Tâm 2, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Office: +84-24-3797 0256                         Hotline: 0982 018 497

Website: www.vihoth.com                         Email: info@vihoth.com

 
Bài xem nhiều